CALENDAR

Thư mục

Hỗ trợ trực tuyến

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Thành viên trực tuyến

    0 khách và 0 thành viên

    Liên kết Website

    Chào mừng quý vị đến với Truong THCS Mao Khe 2.

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

    ĐỀ THI TUYỂN SINH 6 NĂM HỌC 09-10

    Nhấn vào đây để tải về
    Hiển thị toàn màn hình
    Báo tài liệu có sai sót
    Nhắn tin cho tác giả
    (Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn:
    Người gửi: Trần Ánh Tuyết
    Ngày gửi: 08h:32' 12-09-2009
    Dung lượng: 67.0 KB
    Số lượt tải: 62
    Số lượt thích: 0 người
    đề thi tuyển sinh lớp 6 trường thcs mạo khê ii
    năm học 2009-2010 - Môn Toán
    Thời gian làm bài: 90 phút (không kể thời gian giao đề)
    Bài 1: ( 2 điểm)
    Tính nhanh:
    a,
    b,
    Bài 2: (2điểm)
    a, Thực hiện dãy tính sau bằng cách hợp lý:

    b, Nêu 3 cách thường làm để so sánh hai phân số với nhau? (Mỗi cách lấy 1 VD)
    Bài 3: ( 2,5điểm)
    Đoạn đường từ thành phố A đến thành phố B dài 245 km. người thứ nhất đi lúc 5 giờ sáng từ A đến B, nghỉ dọc đường 2 giờ. Người thứ 2 đi từ lúc 6 giờ sáng từ B đến A, cũng nghỉ dọc đường 2 giờ. Đến 12 giờ thì 2 người gặp nhau. tính vận tốc của mỗi người, biết rằng tổng quãng đường cả 2 người đi trong 1 giờ là 55 km.
    Bài 4: (3,5 điểm)
    Cho hình thang vuông ABCD vuông góc tại A và D ; AB = CD. Kéo dài DA và CB cắt nhau tại M.
    So sánh diện tích hai tam giác ABC và ADC.
    So sánh diện tích hai tam giác ABM và ACM.
    diện tích hình thang ABCD bằng 64cm2. Tính diện tích tam giác MBA.




    Hết














    Hướng dẫn chấm môn toán
    Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 6 mạo khê ii
    Khóa ngày 15 tháng 8 năm 2009

    Câu
    Nội dung
    Thang điểm
    
    Câu 1



    2điểm
    Tính nhanh:
    a,

    = 1+1+1 = 3
    b,
    = = 3
    






    1 đ
    
    Câu 2
    b,
    = 1
    c, Ba cách thường làm để so sánh hai phân số với nhau:
    - Qui đồng mẫu số các phân số rồi so sánh tử của chúng với nhau (VD)
    - Qui đồng tử số các phân số rồi so sánh mẫu của chúng với nhau (VD)
    - Chọn một phân số trung gian sao cho phân số trung gian lớn hơn một phân số nhưng nhỏ hơn phân số kia. (VD)
    ( HS có thể nêu các cách so sánh khác, nếu đúng vẫn cho điểm tối đa.)
    0,75 đ




    1,25đ




    
    Câu 3



    2,5điểm
    Thời gian người thứ nhất đi cho đến lúc gặp nhau là:
    12-5-2 = 5 ( giờ)
    Thời gian người thứ hai đi cho đến lúc gặp nhau là:
    12 - 6 - 2 = 4 (giờ)
    Trong 4 giờ cả hai người đi được:
    55 x 4 = 220 (km)
    Nhưng thời gian người thứ nhất đã đi là 5 giờ, vậy trong một giờ người đó đi được:
    245 - 220 = 25 (km)
    Trong một giờ người thứ hai đi được:
    55 - 25 = 30 ( km)
    Đáp số: 25(km)/giờ và 30(km)/giờ

    
    0,5đ

    0,5đ

    0,5đ


    0,5đ

    0,5đ
    
    
    Câu 4



    3,5điểm
     M
    M
    A B





    D
    a, SABC = SADC ( AB = DC; Hai tam giác đó có chiều cao của chúng là chiều cao của hình thang ABCD )
    b, SABM = SACM ( Hai tam giác này có đáy chung là
    No_avatar

    đề 2013đâu ùi

     

    No_avatar

    Khóc


     
    Gửi ý kiến